5 Cách khắc phục 99% lỗi Action Center trên Windows 10

Lỗi Action Center trên máy tính chạy Windows 10 thường xảy ra khi hệ thống gặp sự cố và người dùng không thể mở và sử dụng Action Center dù đã thử nhấn nhiều lần. Dưới đây là một số giải pháp để khắc phục lỗi Action Center không hoạt động trên Windows 10. Hãy thử áp dụng theo các phương pháp sau đây!

Action Center là một công cụ rất hữu ích trên Windows 10, mang đến một trải nghiệm hệ điều hành tốt hơn. Xuất hiện từ Windows 8, nhưng Action Center trên Windows 10 thực sự phát huy vai trò quản lý ứng dụng cho người dùng. Nó cung cấp thông báo và nhiều tính năng hơn.

Nguyên nhân gây lỗi Action Center trên Windows 10

Có một số nguyên nhân có thể dẫn đến không mở được Action Center trên Windows 10 như xung đột phần mềm hoặc thành phần hệ thống gây treo Action Center. Có thể có nguyên nhân khác mà chúng ta không ngờ tới.

Để không phải chờ đợi lâu, dưới đây là các phương pháp để khắc phục lỗi action center windows 10.

Tổng hợp hướng dẫn sửa lỗi Action Center trên Windows 10 không mở được

Nhấn từng cách thay lần lượt sau đây để sửa lỗi Action Center trên Windows 10. Các phương pháp được sắp xếp từ đơn giản đến phức tạp, hy vọng rằng vấn đề trên máy tính của bạn không quá phức tạp.

Phương pháp 1. Khởi động lại Windows Explorer

Một nguyên nhân gây lỗi Action Center không mở được là Windows Explorer hoạt động không đúng cách. Bạn có thể thoát và khởi động lại tiến trình Windows Explorer, bao gồm Action Center. Thực hiện các bước sau:

Bước 1. Trên màn hình Windows 10, nhấp chuột phải vào thanh Taskbar (ở cuối màn hình) => sau đó nhấp vào Task Manager (như hình dưới đây).

lỗi Action Center trên Windows 10

Bước 2. Trong cửa sổ Task Manager, chuyển sang tab Processes => sau đó nhấp vào Windows Explorer => và chọn Restart để làm mới tiến trình Windows Explorer (như hình dưới đây).

lỗi Action Center trên Windows 10

Nếu sau đó Action Center vẫn không hoạt động, hãy thử các phương pháp khác.

Phương pháp 2. Kiểm tra chương trình Cập nhật trên hệ thống

Mặc dù hiếm khi xảy ra, nhưng người dùng Windows 10 vẫn ghi nhận trường hợp Action Center không hoạt động đột ngột. Hãy thực hiện theo hướng dẫn sau để khắc phục:

Bước 1. Nhấp vào Start Menu => sau đó nhấp vào Settings (hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + I) để truy cập vào trung tâm cài đặt của Windows 10.

lỗi Action Center trên Windows 10

Bước 2. Giao diện Settings hiện ra, nhấp chọn mục Windows Settings => sau đó chọn Update & Security (như hình dưới đây).

lỗi Action Center trên Windows 10

Bước 3. Tại đây, kiểm tra lại phần Cập nhật hệ thống xem có bất kỳ bản cập nhật nào đang chờ không, hoàn thành cập nhật và khởi động lại thiết bị.

lỗi Action Center trên Windows 10

Phương pháp 3. Sử dụng Powershell hoặc CMD để khắc phục lỗi Action Center trên Windows 10

Chúng ta có thể sử dụng CMD – Command Prompt hoặc Powershell với quyền Administrator để sửa lỗi Action Center trên Windows 10. Tuy nhiên, bạn nên ưu tiên sử dụng Powershell, thực hiện các bước sau:

Bước 1. Mở Power Menu lên (Windows + X) => sau đó chọn Windows Powershell (Admin) như hình dưới đây.

lỗi Action Center trên Windows 10

Bước 2. Cửa sổ Pop-up của hệ thống hiện ra, nhấp chọn Yes để cho phép truy cập Powershell với quyền cao nhất (như hình dưới đây).

lỗi Action Center trên Windows 10

Bước 3. Giao diện cửa sổ Powershell hiện lên, nhập dòng lệnh sau:

Get-AppXPackage -AllUsers | Foreach {Add-AppxPackage -DisableDevelopmentMode -Register “$($_.InstallLocation)AppXManifest.xml”}

Sau đó nhấn Enter để thực thi lệnh.

lỗi Action Center trên Windows 10

Chờ cho chương trình chạy xong, sau đó thử mở Action Center để kiểm tra xem đã hoạt động bình thường chưa. Nếu vẫn không thành công, hãy khởi động lại máy tính và thử lại.

lỗi Action Center trên Windows 10

Phương pháp 4. Đổi tên thư mục hệ thống để sửa lỗi Action Center trên Windows 10

Nguyên nhân gây lỗi Action Center trên Windows 10 không hoạt động có thể do profile người dùng hiện tại bị lỗi. Giải pháp khắc phục được đề xuất là thay thế bằng một Profile khác. Thực hiện các bước sau:

Bước 1. Để sử dụng phương pháp này, bạn cần có 2 tài khoản người dùng trên máy tính. Tạo tài khoản người dùng trên Windows 10 như sau:

– Nhấp chuột phải vào Start Menu => sau đó chọn Computer Management (như hình dưới đây).

lỗi Action Center trên Windows 10

– Trong giao diện mới hiện ra, nhấp chọn mục Local Users and Groups => sau đó chọn User. Cuối cùng, nhấp chuột phải vào User => và chọn New User (như hình dưới đây).

lỗi Action Center trên Windows 10

– Trong cửa sổ mới, nhập tên tài khoản người dùng mới, nhập mật khẩu nếu muốn => chọn mục Password never expires => cuối cùng nhấn Create để tạo tài khoản (như hình dưới đây).

lỗi Action Center trên Windows 10

Bước 2. Bây giờ bạn cần truy cập vào đường dẫn “C:Userstên user máyAppDataLocalTileDataLayer ” => sau đó sao chép file Database (như hình dưới đây).

lỗi Action Center trên Windows 10

Bước 3. Bây giờ bạn truy cập vào tài khoản chính bằng đường dẫn trên => sau đó dán file vào đó và đổi tên Database thành Database.bak (như hình dưới đây).

lỗi Action Center trên Windows 10

Phương pháp 5. Sử dụng lệnh Scan trên Windows 10

Một tính năng rất tốt trên Windows 10 là lệnh Scan, được sử dụng trong Powershell để quét và sửa lỗi hệ thống, bao gồm lỗi Action Center không mở được. Thực hiện các bước sau:

Bước 1. Truy cập Powershell với quyền admin như ở phương pháp 3 => sau đó nhập lệnh sfc /scannow và nhấn Enter (như hình dưới đây).

lỗi Action Center trên Windows 10

Bước 2. Sau khi thấy thông báo hệ thống đã quét xong, nhập lệnh sau và nhấn Enter (như hình dưới đây).

DISM /Online /Cleanup-Image /RestoreHealth

lỗi Action Center trên Windows 10

Chờ một thời gian để hệ thống tự động bổ sung và thay thế dữ liệu bị lỗi, khi quá trình hoàn tất, hãy khởi động lại máy tính để sửa lỗi Action Center trên Windows 10.

Kết luận

Hy vọng rằng thông tin trong bài viết đã giúp bạn khắc phục lỗi Action Center trên Windows 10. Trong trường hợp các phương pháp trên không giải quyết được vấn đề, bạn cần xem xét cài đặt lại hoặc thiết lập lại Windows 10. Nếu bạn có bất kỳ phương pháp nào khác hoặc tốt hơn, hãy chia sẻ để mọi người biết.

Ngoài ra, để biết thêm nhiều mẹo hữu ích khác dành cho Windows 10, bạn có thể truy cập vào bài viết này hoặc tìm kiếm thẻ Windows 10 để đọc các bài viết về Windows 10 mà chúng tôi đã chia sẻ gần đây.

Chúc bạn thành công!

Related Posts