Cách chặn quảng cáo trên trình duyệt Cốc Cốc thành công 100%

Bạn có muốn tắt quảng cáo trên trình duyệt Cốc Cốc không? Quảng cáo là một điểm yếu lớn trên trình duyệt này vì xuất hiện quá nhiều quảng cáo. Mặc dù Cốc Cốc là một trình duyệt tốt với nhiều tính năng như tải nhanh, truy cập Facebook khi bị chặn mà không cần phần mềm fake IP hỗ trợ…

Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng quảng cáo là một nhược điểm lớn trên trình duyệt này. May mắn là chúng ta có giải pháp để tắt quảng cáo trên Cốc Cốc một cách triệt để. Có nhiều tiện ích và công cụ đã được phát triển để loại bỏ quảng cáo khỏi trình duyệt.

Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chặn quảng cáo trên trình duyệt Cốc Cốc, bằng cách thủ công và sử dụng công cụ chuyên biệt. Hãy cùng theo dõi nhé!

Hướng dẫn cách chặn quảng cáo trên Cốc Cốc triệt để

Khi bạn mở trình duyệt Cốc Cốc lần đầu tiên, bạn sẽ nhận thấy rất nhiều quảng cáo xuất hiện trên giao diện trình duyệt này.

Dưới đây, tôi sẽ hướng dẫn cách chặn quảng cáo trên Cốc Cốc bằng 2 phương pháp khác nhau. Tất cả quảng cáo, banner hoặc pop-up sẽ được loại bỏ hoàn toàn.

Cách 1. Chặn quảng cáo trên Cốc Cốc bằng file host

Phương pháp này hoàn toàn thủ công và bạn sẽ mất một ít thời gian để thực hiện, nhưng không cần cài đặt thêm công cụ hỗ trợ. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1. Trên màn hình máy tính Win 10, mở “This PC” (hoặc nhấn Windows + E) => sau đó dán đường dẫn sau vào “Quick access” => và nhấn Enter.

C:Windows/System32/Drivers/etc

Bước 2. Trong thư mục etc vừa mở ra, tìm và copy file host ra ngoài màn hình chính để chỉnh sửa. Điều này giúp tránh xảy ra lỗi khi chỉnh sửa file host.

Lưu ý: Bạn nên hiển thị đuôi file để thuận tiện trong quá trình chỉnh sửa file.

Bước 3. Sau đó, chuột phải vào file host => chọn “Open with”.

Một cửa sổ mới xuất hiện, chọn mở file bằng Notepad.

Bước 4. Bây giờ hãy copy đoạn văn bản dưới dòng này vào file host và lưu lại.

127.0.0.1 coccoc.com 127.0.0.1 www.coccoc.com 127.0.0.1 qc.coccoc.com 127.0.0.1 nt-cdn.coccoc.com 127.0.0.1 cdn.takataka.coccoc.com 127.0.0.1 ntrb.qc.coccoc.com 127.0.0.1 cdn-qc.coccoc.com 127.0.0.1 qccoccocmedia.vn 127.0.0.1 www.qccoccocmedia.vn 127.0.0.1 cdn.comedia.coccoc.com 127.0.0.1 cdn1.coccoc.com 127.0.0.1 catalog.qc.coccoc.com 127.0.0.1 context.qc.coccoc.com 127.0.0.1 coccoc.r.worldssl.net

Bước 5. Lưu lại file host bằng cách nhấn Ctrl + S và chép file này trở lại thư mục etc ban đầu.

Sẽ hiện ra cửa sổ yêu cầu xác nhận ghi đè lên thư mục cũ. Để đồng ý, bạn chọn “Replace the file in the destination”.

Cuối cùng nhấp vào Continue để đồng ý thay thế tệp tin.

Bước 6. Quay trở lại trình duyệt Cốc Cốc, bạn cần xóa lịch sử duyệt web của trình duyệt này. Bằng cách nhấn Ctrl + H => chọn “Xóa dữ liệu duyệt web” => sau đó tắt trình duyệt và khởi động lại Cốc Cốc để kiểm tra kết quả.

Bạn sẽ nhận thấy việc chặn quảng cáo trên Cốc Cốc đã thành công! Tuy nhiên, hiện tại, tính năng Tìm kiếm trên trình duyệt Cốc Cốc cũng sẽ không hoạt động vì bị chặn từ trước.

Khôi phục khung Tìm kiếm trên Cốc Cốc

Để khắc phục, bạn chỉ cần đặt công cụ tìm kiếm mặc định trên Cốc Cốc là Google. Thực hiện theo các bước sau:

Bước 1. Mở trình duyệt Cốc Cốc lên.

Bước 2. Tiếp theo, nhấn vào biểu tượng Cốc Cốc ở góc trên bên trái => chọn “Cài đặt”.

Bước 3. Trong giao diện mới hiện ra, ở phần “Trang chủ” => tích chọn “Mở trang này” => nhập địa chỉ web mà bạn muốn làm trang chủ. Ví dụ, bạn có thể đặt là google.com.vn.

Bước 4. Sau đó, di chuyển xuống phần “Khung nhìn” => tích chọn “Hiển thị nút Trang chủ” => đặt công cụ tìm kiếm mặc định là Google.

Đến đây, bạn đã có một trình duyệt web hoàn hảo hơn, không còn phiền bị quảng cáo khó chịu nữa. Nếu bạn muốn chặn quảng cáo trên Cốc Cốc nhanh hơn, hãy thực hiện cách thứ hai.

Cách 2. Chặn quảng cáo Cốc Cốc bằng Adblock

Quảng cáo là một phương tiện truyền tải thông tin hiệu quả, nhưng không phải lúc nào cũng hữu ích cho người dùng. Nó thường gây cảm giác khó chịu khi xuất hiện không đúng thời điểm hoặc địa điểm.

Quảng cáo xuất hiện trên hầu hết trình duyệt web như Firefox, Chrome và Cốc Cốc. Nếu bạn không muốn mất nhiều thao tác cài đặt như cách trước, hãy sử dụng tiện ích Adblock và các tiện ích tương tự trên hướng dẫn dưới đây.

Bước 1. Tải tiện ích Adblock Plus từ Chrome Webstore. Để làm điều này, nhấp vào biểu tượng Cốc Cốc => chọn “More Tools” => nhấp vào “Extensions” (hoặc sao chép “coccoc://extensions/” vào thanh địa chỉ URL).

Bước 2. Trong giao diện tiện ích Cốc Cốc, nhấp vào “Open Chrome Web Store” (như hình bên dưới).

Bước 3. Tại Chrome Web Store, tìm kiếm từ khóa Adblock (như hình bên dưới).

Bước 4. Sau đó, chọn phiên bản Adblock phù hợp và nhấn “Thêm vào Chrome” (như hình bên dưới).

Sau đó, bạn sẽ nhìn thấy một cửa sổ thông báo nhỏ xuất hiện => nhấn “Thêm tiện ích” để đồng ý thêm Adblock vào trình duyệt.

Bước 5. Hãy chờ một chút trong khi Adblock được cài đặt và tích hợp vào trình duyệt Cốc Cốc => sau đó khởi động lại trình duyệt để xem kết quả.

Mặc định, Adblock sẽ chặn quảng cáo trên tất cả các trang web xuất hiện trên Cốc Cốc. Tuy nhiên, bạn có thể điều khiển việc chặn quảng cáo cho từng trang web cụ thể bằng cách nhấp vào biểu tượng Adblock => bỏ chặn trên trang này.

Cách chặn quảng cáo cứng đầu

Khi gặp phải quảng cáo không bị chặn tự động, bạn có thể chặn quảng cáo trên Cốc Cốc một cách thủ công cho loại quảng cáo này. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1. Chuột phải vào quảng cáo bạn muốn chặn => chọn “Chặn phần tử/ Block element”.

Bước 2. Một cửa sổ yêu cầu xác nhận hiện ra, bạn nhấp chọn “Add” (thêm).

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các cách xóa tập tin cứng đầu trên máy tính Windows 10 theo hướng dẫn chi tiết mà tôi đã chia sẻ gần đây.

Lời kết

Đó là toàn bộ hướng dẫn về cách chặn quảng cáo trên trình duyệt Cốc Cốc mà tôi muốn chia sẻ. Với những mẹo này, bạn sẽ không bị quấy rầy bởi quảng cáo nữa. Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn và nếu bạn có câu hỏi hoặc ý kiến khác về bài viết này, hãy để lại bình luận ở phần bên dưới.

Related Posts