2 Cách lấy lại mật khẩu tài khoản Zalo khi mất SIM

Nếu bạn đang sử dụng Zalo web online nhưng đã mất số điện thoại/SIM đã đăng ký tài khoản hoặc đã bị đăng xuất khỏi tài khoản và không nhớ mật khẩu để đăng nhập lại, dưới đây là các phương pháp giúp bạn khôi phục mật khẩu tài khoản Zalo khi mất SIM.

Phương pháp 1: Làm lại SIM chính chủ (được khuyến nghị)

Bạn nên áp dụng phương pháp này nếu SIM điện thoại của bạn bị hỏng hoặc bị mất cùng với điện thoại, và bạn không thể đăng nhập vào Zalo do không thể nhận được mã xác nhận qua số điện thoại của bạn.

Bước 1: Đến cửa hàng dịch vụ của nhà mạng để làm lại SIM chính chủ

Để khôi phục SIM, bạn cần đến trung tâm giao dịch của nhà mạng của bạn để làm lại SIM. Bạn cần chuẩn bị ít nhất 5 số điện thoại mà bạn đã gọi đến gần đây, ví dụ như số điện thoại của bố mẹ, vợ hoặc bạn bè… Bạn cũng nhớ mang theo bản chính Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân khi đi làm lại SIM.

Phí làm lại SIM thường là khoảng 25.000 đồng/SIM tùy thuộc vào nhà mạng. Để chắc chắn hơn, bạn có thể liên hệ tổng đài của nhà mạng để biết thêm chi tiết.

Bước 2: Đặt lại mật khẩu

Sau khi đã có SIM mới, bạn tiến hành đặt lại mật khẩu theo các bước sau:

+ Mở ứng dụng Zalo trên điện thoại hoặc cài đặt Zalo pc > Đăng nhập > Lấy lại mật khẩu > Nhập số điện thoại của bạn > Nhấn dấu mũi tên ở góc dưới phải.

+ Kiểm tra lại số điện thoại vừa nhập (nếu đúng, Zalo sẽ hiển thị tài khoản của bạn, bao gồm tên và ảnh đại diện) > Xác nhận > Nhập mã xác thực Zalo gửi về số điện thoại của bạn qua cuộc gọi hoặc tin nhắn.

+ Chọn Tạo mật khẩu để đặt mật khẩu mới > Nhập mật khẩu mới vào 2 trường > Chọn Cập nhật.

Phương pháp 2: Thay đổi số điện thoại

Bằng cách này, bạn không còn là chủ sở hữu SIM (SIM đã bị thu hồi hoặc bạn sử dụng số điện thoại của người thân để đăng ký Zalo).

Bước 1: Yêu cầu Zalo gửi lại mã Kích hoạt

Trước khi khôi phục mật khẩu, bạn nên liên hệ với người nắm giữ SIM đã đăng ký tài khoản Zalo. Sẽ dễ dàng hơn nếu người nắm giữ SIM là bạn bè hoặc người thân, và nếu SIM của bạn đã được chuyển nhượng cho người không quen biết, bạn nên trình bày vấn đề của mình một cách lịch sự và khéo léo để họ cung cấp mã kích hoạt cho bạn.

Sau đó, bạn mở ứng dụng Zalo trên điện thoại > Đăng nhập > Lấy lại mật khẩu > Nhập số điện thoại của bạn > Nhấn dấu mũi tên ở góc dưới phải.

Bước 2: Liên hệ chủ SIM để yêu cầu mã kích hoạt

Bạn chỉ có khoảng 45 giây để nhập mã, vì vậy bạn cần liên hệ nhanh chóng để đảm bảo chủ SIM không bận rộn. Nếu bạn gửi yêu cầu nhưng không kịp nhập mã và vượt quá thời gian quy định nhiều lần, tài khoản Zalo của bạn sẽ bị tạm khóa và bạn sẽ phải chờ đợi (khoảng 24 giờ).

Sau khi nhận được mã, bạn nhập mã và chọn Tạo mật khẩu để đặt mật khẩu mới > Nhập mật khẩu mới > Cập nhật.

Bước 3: Thay đổi số điện thoại chính chủ

+ Truy cập vào ứng dụng Zalo > Đăng nhập bằng số điện thoại hiện tạimật khẩu mới đã cập nhật > Cài đặt > Tài khoản và bảo mật > Thay đổi số điện thoại > Tiếp tục.

+ Nhập số điện thoại mới > Tiếp tục > Xác nhận > Nhập mã Zalo đã được gửi đến bạn qua cuộc gọi hoặc tin nhắn > Tiếp tục và làm theo hướng dẫn để hoàn tất thay đổi số điện thoại.

Qua đó, bạn đã hoàn tất hai phương pháp để khôi phục mật khẩu tài khoản Zalo khi mất SIM. Chúc bạn thành công trong việc khôi phục tài khoản Zalo của mình.

Related Posts