Phần mềm chụp ảnh màn hình nào tốt: Snagit, LightShot, Skitch

Để chụp ảnh màn hình trên máy tính Windows 10, có nhiều lựa chọn phần mềm hỗ trợ. Microsoft đã trang bị cho hệ điều hành này nhiều công cụ để chụp ảnh màn hình. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng phần mềm chuyên dụng từ bên thứ ba để đáp ứng mục đích của mình. Nếu bạn quan tâm, hãy tham khảo bài viết sau đây.

Ngoài ra, nếu bạn muốn biết nhiều cách hơn, hãy tham khảo lại bài viết mà mình đã chia sẻ trong bài viết này nhé!

Chụp ảnh màn hình bằng Snipping Tool

Snipping Tool là một tính năng mới trên Windows 10 và được tích hợp sẵn trên tất cả các phiên bản. Microsoft đã cải tiến việc chụp ảnh màn hình trên Windows 10 để đáp ứng nhu cầu người dùng. Tuy nhiên, bạn không thể truy cập Snipping Tool từ màn hình desktop mà phải thực hiện một số thao tác như sau:

Bước 1. Nhấn Windows + S => sau đó tìm kiếm từ khóa Snipping Tool => sau đó nhấp chọn vào công cụ Snipping Tool (như hình bên dưới).

Bước 2. Giao diện chính của Snipping Tool xuất hiện, bạn nhấp chọn New để bắt đầu chụp ảnh màn hình máy tính.

Bước 3. Sau đó, bạn chọn vùng muốn chụp ảnh bằng cách kéo chọn cửa sổ động trên màn hình. Hình ảnh màn hình máy tính của bạn sẽ được chụp lại.

Bước 4. Nếu bạn muốn chụp ảnh màn hình theo các kiểu khác nhau, hãy chọn chế độ Mode. Có 3 kiểu chụp ảnh khác nhau:

  • Free-form Snip: Chế độ chụp tự do.
  • Rectangular Snip: Chế độ chụp theo khung vuông và chữ nhật.
  • Windows Snip: Chế độ chụp theo cửa sổ.

Bước 5. Sau đó, lưu lại ảnh đã chụp bằng các phím Ctrl + S.

Chụp ảnh màn hình bằng công cụ Paint

Paint đã trở thành một công cụ quen thuộc với nhiều người dùng Windows từ lâu. Đây là một cách đơn giản để chụp ảnh màn hình Win 10 chỉ với một vài thao tác. Phương pháp này phù hợp với những người thích sự đơn giản, gọn nhẹ và không yêu cầu nhiều hiệu ứng. Cách sử dụng Paint trên Win 10 như sau:

Bước 1. Trên máy tính Windows 10, nhấn phím Print Screen để chụp ảnh màn hình với Paint.

Bước 2. Tiếp theo, mở Paint trên Win 10 bằng cách nhấn Windows + R => sau đó nhập lệnh mspaint => và nhấn Enter.

Bước 3. Cửa sổ Paint sẽ xuất hiện, sau đó nhấn Ctrl + V để dán ảnh màn hình vừa chụp vào công cụ. Bạn cũng có thể nhấn vào Paste trên thanh công cụ (như hình bên dưới).

Bước 4. Để cắt hình từ ảnh đã chụp, bạn sử dụng chuột kéo chọn vùng muốn giữ và nhấp vào Crop trên thanh công cụ.

Bước 5. Cuối cùng, lưu lại hình ảnh mong muốn bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl + S hoặc nhấn vào File => sau đó chọn Save As…

Chụp ảnh màn hình bằng Snagit

Snagit là một phần mềm chụp ảnh màn hình Win 10 từ bên thứ ba và rất nổi tiếng hiện nay. Phần mềm này cung cấp nhiều tính năng hơn và dễ sử dụng hơn so với phiên bản cũ. Bạn có thể tải phần mềm Snagit từ đường dẫn này.

Bước 1. Tải và cài đặt phần mềm Snagit trên máy tính.

Bước 2. Khởi động phần mềm Snagit. Sau khi cài đặt và khởi động Snagit lần đầu tiên, phần mềm sẽ chạy ẩn trên hệ thống. Lúc đó, bạn chỉ cần nhấn nút để chụp ảnh màn hình.

Bước 3. Có hai cách để chụp ảnh màn hình Windows 10 bằng Snagit.

Cách 1. Sử dụng nút Capture trên phần mềm.

Cách 2. Nhấn trực tiếp phím Print Screen trên bàn phím máy tính.

Bước 4. Tiếp theo, kéo chọn vùng muốn chụp trên màn hình để chụp ảnh lại. Bạn cũng có thể chỉnh sửa ảnh bằng chính phần mềm Snagit.

Bước 5. Cuối cùng, lưu lại ảnh đã chụp bằng cách nhấn vào File => sau đó chọn Save As (như hình bên dưới).

Rất tiếc là ứng dụng Skitch đã không còn được hỗ trợ trên Windows để chụp ảnh màn hình trên máy tính. Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng Macbook, bạn có thể tìm và sử dụng phần mềm này.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo phần mềm LightShot – một phần mềm rất hữu ích. LightShot có thể sử dụng được trên cả Windows và macOS.

Ưu điểm của phần mềm này là sau khi chụp màn hình máy tính, bạn có thể chia sẻ trực tuyến ngay lập tức. Phần mềm sẽ cung cấp cho bạn một đường dẫn rút gọn mà bạn có thể chia sẻ với bạn bè, gia đình hoặc trên mạng xã hội. Việc này rất tiện lợi nếu bạn cần giúp đỡ từ người khác trong quá trình sử dụng máy tính.

Dưới đây là một số phần mềm chụp ảnh màn hình khác mà bạn có thể tham khảo:

  1. Phần mềm Greenshot
  2. Phần mềm PicPick
  3. Phần mềm ShareX

Lời kết

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách chụp ảnh màn hình Windows 10 đơn giản và tiện lợi nhất. Hy vọng thông tin mà chúng tôi đưa ra sẽ hữu ích với bạn. Nếu bạn biết cách hoặc phần mềm nào tốt hơn, hãy chia sẻ thông qua bình luận dưới đây!

Related Posts