2 cách tạo tài khoản Microsoft trên máy tính Windows 10

Việc tạo tài khoản Microsoft là điều mà mỗi người dùng máy tính nên thực hiện, không chỉ đối với người dùng Windows 10 mà còn đối với mọi người dùng máy tính. Chỉ với một tài khoản, chúng ta có thể truy cập vào nhiều dịch vụ và tiện ích của Microsoft. Mặc dù việc đăng ký tài khoản Microsoft có vẻ đơn giản với nhiều người, nhưng đôi khi nó lại gây khó khăn cho một số người vì không biết bắt đầu từ đâu.

Có thể bạn chưa biết, trên máy tính Windows 10 có hai cách để đăng nhập vào máy tính: tài khoản Local account (giống như trên Windows XP và Windows 7) và tài khoản Microsoft. Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn các bạn 2 cách để đăng ký tạo tài khoản Microsoft trên máy tính Windows 10 và trên trang web của nhà cung cấp dịch vụ. Hãy cùng theo dõi các hướng dẫn chi tiết dưới đây.

[no_toc]

Tại sao cần đăng ký tài khoản Microsoft?

Khi tạo và sử dụng tài khoản Microsoft, người dùng có thể sử dụng nhiều dịch vụ khác nhau như quản lý máy tính từ xa, sử dụng các loại email như Outlook, Livemail hoặc Hotmail, đăng nhập vào Microsoft Store trên PC hoặc thiết bị di động để tải và cài đặt ứng dụng, sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây OneDrive miễn phí, …

Nếu bạn đã đăng ký tài khoản Microsoft thành công, bạn có thể đăng nhập và sử dụng các dịch vụ này ngay lập tức. Nếu không, hãy làm theo hướng dẫn dưới đây để tạo tài khoản Microsoft ngay.

Đăng ký tạo tài khoản Microsoft trên trang web chính thức

Tạo tài khoản Microsoft bằng cách này có thể mất một chút thời gian hơn, nhưng ưu điểm của nó là giao diện bằng tiếng Việt, dễ sử dụng và thực hiện. Bằng cách này, bạn có thể đăng ký tài khoản Microsoft trên điện thoại hoặc máy tính. Cụ thể như sau:

Bước 1. Truy cập vào địa chỉ: https://signup.live.com, sau đó nhập số điện thoại nếu bạn muốn đăng ký sử dụng số điện thoại (như hình dưới).

cách tạo tài khoản Microsoft

Hoặc tạo email mới trực tiếp ở đây (như hình dưới).

cách tạo tài khoản Microsoft

Bước 2. Nếu số điện thoại hoặc email hợp lệ và chưa được đăng ký tài khoản Microsoft, bạn sẽ tiếp tục tới bước tiếp theo là tạo mật khẩu, sau đó nhấn Tiếp theo (như hình dưới).

cách tạo tài khoản Microsoft

Bước 3. Cửa sổ tiếp theo hiện ra, bạn nhập họ và tên của mình (như hình dưới) và nhấn Tiếp theo.

cách tạo tài khoản Microsoft

Bước 4. Trong cửa sổ tiếp theo, bạn nhập ngày tháng năm sinh và quốc gia hiện tại, sau đó nhấn Tiếp theo (như hình dưới).

cách tạo tài khoản Microsoft

Bước 5. Giao diện tiếp theo hiện ra, bạn sẽ nhận được mã xác nhận gửi vào số điện thoại đăng ký tạo tài khoản Microsoft. Nhập mã số đó vào ô trống và nhấn Tiếp theo (như hình dưới).

cách tạo tài khoản Microsoft

Bước 6. Khi giao diện xuất hiện như hình dưới đây, tức là bạn đã đăng ký thành công tài khoản Microsoft.

cách tạo tài khoản Microsoft

Đăng ký tạo tài khoản Microsoft trong Cài đặt trên Windows 10

Phương pháp này cho phép bạn đăng ký tạo tài khoản Microsoft trực tiếp từ tính năng của Windows 10. Nó tiện lợi hơn vì sau khi tạo xong tài khoản, bạn có thể đăng nhập vào hệ thống ngay lập tức. Các bước tiến hành như sau:

Bước 1: Trên máy tính/laptop Windows 10, nhấn vào Start Menu, sau đó mở Cài đặt (như hình dưới).

cách tạo tài khoản Microsoft

Bước 2. Cửa sổ Cài đặt hiện ra, nhấn chọn vào Tài khoản (như hình dưới).

cách tạo tài khoản Microsoft

Bước 3. Trong cửa sổ Tài khoản, nhấn chọn vào Thông tin cá nhân của bạn, sau đó chọn Đăng nhập bằng tài khoản Microsoft (như hình dưới).

cách tạo tài khoản Microsoft

Bước 4. Sau đó, một cửa sổ mới hiện ra, ở đây có hai lựa chọn. Nếu bạn đã có tài khoản Microsoft, hãy nhập vào ô đăng nhập. Nếu không, bạn nhấn chọn vào Tạo tài khoản mới, sau đó nhấp Next để tạo tài khoản Microsoft (như hình dưới).

cách tạo tài khoản Microsoft

Bước 5. Trong giao diện tiếp theo, bạn có thể nhập vào địa chỉ email hiện có để đăng ký tài khoản Microsoft, tuy nhiên điều này đòi hỏi bạn phải truy cập vào email để xác nhận tài khoản. Vì vậy, bạn nên chọn Tạo địa chỉ email mới để tạo một địa chỉ email mới để đăng nhập, việc này nhanh chóng hơn bạn nghĩ (như hình dưới).

cách tạo tài khoản Microsoft

Bước 6. Nhập địa chỉ email mới của bạn, nên để mặc định địa chỉ Microsoft là …@outlook.com. Nếu tài khoản hợp lệ, bạn sẽ nhận được thông báo tài khoản is available (như hình dưới) khi di chuyển ra khỏi ô nhập địa chỉ.

Sau đó, bạn nhập mật khẩu vào ô bên dưới, đây chính là mật khẩu để đăng nhập vào tài khoản Microsoft, cuối cùng, nhấn Next.

cách tạo tài khoản Microsoft

Bước 7. Giao diện mới hiện ra, bạn nhập số điện thoại bạn đang sử dụng để dễ khôi phục tài khoản Microsoft khi quên mật khẩu. Hoặc, nếu bạn không muốn sử dụng số điện thoại để khôi phục, bạn có thể sử dụng tùy chọn email thay thế bằng cách chọn Thêm địa chỉ email thay thế (như hình dưới).

cách tạo tài khoản Microsoft

Bước 8. Sau khi đăng ký thông tin khôi phục tài khoản bằng email hoặc số điện thoại, nhấn Next, tiếp tục nhấn Next khi cửa sổ tiếp theo hiện ra (như hình dưới).

cách tạo tài khoản Microsoft

Tới đây, bạn đã tạo tài khoản Microsoft thành công. Vì mục đích đăng ký tài khoản trực tiếp từ Cài đặt và sử dụng để đăng nhập vào máy tính, chúng ta sẽ tiến đến các bước tiếp theo.

Bước 9. Trong giao diện tiếp theo, nhập mật khẩu Local, đó chính là mật khẩu bạn sử dụng để đăng nhập vào máy tính (nếu có) và nhấn Next để tiếp tục (như hình dưới).

cách tạo tài khoản Microsoft

Bước 10. Màn hình Tạo mã PIN hiện ra, nhấn Next (như hình dưới) để tạo mã PIN đăng nhập vào máy tính. Mã PIN này gồm 4 hoặc 6 chữ số, việc này giúp người dùng đăng nhập vào máy tính nhanh hơn bằng cách không cần nhập mật khẩu tài khoản Microsoft.

cách tạo tài khoản Microsoft

Bước 11. Bạn nhập mã PIN bạn muốn thiết lập và xác nhận ở ô bên dưới. Trong trường hợp bạn không muốn tạo mã PIN để đăng nhập vào máy tính khi khởi động, nhấn Cancel.

cách tạo tài khoản Microsoft

Tới đây, chúng ta đã hoàn thành quá trình tạo tài khoản Microsoft trực tiếp từ cửa sổ Cài đặt của máy tính Windows 10 và đăng nhập vào hệ thống ngay lập tức. Sau khi thực hiện xong, bạn sẽ thấy tài khoản của mình xuất hiện trong mục Tài khoản (như hình dưới).

cách tạo tài khoản Microsoft

Từ giờ trở đi, mỗi khi bạn đăng nhập vào máy tính/laptop Windows 10, bạn cần nhập mã PIN hoặc mật khẩu tài khoản Microsoft.

Thông điệp cuối

Trên đây là hướng dẫn cách tạo tài khoản Microsoft thông qua hai phương pháp khác nhau. Như bạn đã thấy, cách 1 linh hoạt hơn và bạn có thể đăng ký tài khoản Microsoft trên các thiết bị di động hoặc PC. Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng Windows 10, bạn cũng có thể nhanh chóng sử dụng cách 2 để tạo tài khoản Microsoft ngay trong cửa sổ Cài đặt.

Mong rằng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn khi muốn tạo một tài khoản để sử dụng các dịch vụ hữu ích từ Microsoft. Ngoài ra, để biết thêm nhiều mẹo về Windows 10, bạn có thể truy cập các bài viết Thủ thuật Windows 10 để tham khảo.

Chúc bạn thành công!

Related Posts