MacOS 10.14 Mojave đã phát hành và cách tạo USB cài đặt

Ngày hôm nay, Apple đã chính thức phát hành phiên bản mới nhất của MacOS sau MacOS High Sierra, đó chính là MacOS 10.14 Mojave. Phiên bản này mang đến nhiều tính năng mới như giao diện Dark Theme, hình nền động, cải tiến phần Finder, và tính năng tự động gom tập tin giúp làm gọn gàng màn hình Desktop,….

Nếu bạn muốn nâng cấp lên MacOS 10.14 Mojave, hãy chọn  > App Store > Update để tiến hành cập nhật lên phiên bản mới nhất. Đừng quên sao lưu các dữ liệu quan trọng của bạn lên ổ cứng ngoài để tránh bất kỳ sự cố nào có thể xảy ra.

Các thiết bị được hỗ trợ cài đặt MacOS Mojave

  • MacBook Pro (từ năm 2012 trở lên)
  • MacBook Air (từ năm 2012 trở lên)
  • MacBook (từ đầu 2015 trở lên)
  • iMac (từ cuối năm 2012 trở lên)
  • iMac Pro (từ năm 2017 trở lên)
  • Mac Pro (từ cuối năm 2013 trở lên, hoặc từ năm 2010 và 2012)
  • Mac Mini (từ cuối năm 2012 trở lên)

Trong trường hợp bạn muốn tạo USB để cài đặt hoàn toàn MacOS 10.14 Mojave mới, hãy xem hướng dẫn dưới đây.

Điều kiện chuẩn bị

tao usb cai mac

  1. Tải tệp cài đặt MacOS Mojave từ Mac App Store. Sau khi tải xong, hãy để tệp cài đặt trong thư mục Applications và không chạy nó.
  2. Ổ USB 3.0 hoặc USB-C có dung lượng 8 hoặc 16 GB, tùy thuộc vào loại máy Mac bạn sử dụng. Ổ USB càng nhanh, quá trình cài đặt sẽ càng nhanh.
  3. Định dạng lại ổ USB.

Hướng dẫn tạo USB để cài đặt MacOS Mojave mới nhất

Dưới đây là hướng dẫn từng bước để tạo USB cài đặt MacOS Mojave trên máy Mac của bạn.

Kết nối ổ USB vào máy Mac, mở ứng dụng Disk Utility bằng cách sử dụng Spotlight hoặc vào Launchpad >> Other >> Disk Utility.

tao usb cai mac

Sau đó, chọn ổ USB ở phía bên trái và nhấn vào nút Partition ở phía trên, một cửa sổ sẽ hiển thị và bạn cần chọn Format là Mac OS Extended (Journaled) và đặt tên ổ USB là Untitled. Cuối cùng, nhấn Apply để định dạng lại ổ USB.

Sau khi đã định dạng lại USB thành công, tiếp tục với các bước dưới đây:

Bước 1: Mở ứng dụng Terminal (tìm kiếm bằng Spotlight) và nhập dòng lệnh sau đây sau đó nhấn Return:

sudo /Applications/Install macOS Mojave.app/Contents/Resources/createinstallmedia -volume /Volumes/Untitled -applicationpath /Applications/Install macOS Mojave.app -nointeraction

hoặc

sudo /Applications/Install macOS Mojave.app/Contents/Resources/createinstallmedia -volume /Volumes/Untitled -applicationpath /Applications/Install macOS Mojave.app

tao usb cai mac

Khi bạn nhấn phím ‘Return’ trên bàn phím, bạn sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu của máy Mac và xác nhận liệu bạn có muốn định dạng ổ đĩa đã kết nối với máy Mac hay không! Nhập mật khẩu của Mac để hệ thống tiến hành định dạng lại USB và tạo bộ cài đặt MacOS 10.14 Mojave mới nhất cho bạn.

Thời gian tạo USB có thể nhanh hay chậm phụ thuộc vào cấu hình của Mac và tốc độ của ổ USB (USB 3.0 hoặc USB-C), vì vậy hãy kiên nhẫn chờ đợi.

Cách cài đặt MacOS trên máy tính (dành cho người mới)

Sau khi đã tạo thành công USB cài đặt, bạn có thể khởi động lại máy tínhgiữ phím Option để hiển thị danh sách các ổ USB chứa bộ cài đặt.

tao usb cai mac

Bây giờ, bạn có thể di chuyển phím qua trái hoặc phải để chọn ổ USB và tiến hành cài đặt MacOS như bình thường.

Lưu ý: Nếu bạn cài đặt MacOS lên phân vùng hiện tại, hãy đảm bảo sao lưu tất cả dữ liệu quan trọng lên Google Drive, Onedrive, ổ cứng ngoài hoặc di chuyển dữ liệu sang ổ đĩa khác trước khi cài đặt mới. Tất cả dữ liệu trong phân vùng MacOS hiện tại sẽ bị xóa sau khi cài đặt mới.

Related Posts