Khắc phục lỗi lag bằng 5 cách đơn giản trên giả lập LDPlayer

Giả lập Android là một công cụ được rất nhiều game thủ yêu thích bởi những ưu điểm như tiết kiệm pin và màn hình lớn. Đặc biệt, đối với những game di động trên PC, game thủ thường chọn giả lập nhẹ với chất lượng tốt nhất. Tuy nhiên, khi sử dụng giả lập, có thể xảy ra lỗi lag. Bạn đã biết cách khắc phục chưa? Lý do gì gây lag trên giả lập?

Hiện nay, trên thị trường có nhiều công cụ giả lập khác nhau để phục vụ người dùng. Tuy nhiên, giả lập LDPlayer là công cụ tối ưu, hiện đại và khắc phục lỗi lag tốt nhất. Đây là giả lập Android miễn phí dành cho PC, được các chuyên gia tối ưu chi tiết các tính năng hoạt động. LDPlayer không ngừng hoàn thiện công cụ giả lập để phục vụ người dùng tốt nhất. Để khắc phục lỗi lag trên giả lập LDPlayer, bạn nên tham khảo những phương pháp cơ bản dưới đây.

Cách 1: Bật tính năng Virtual Technology trên máy tính

Virtual Technology (VT) là một công cụ ảo hóa CPU ngay trong BIOS. Nếu bạn muốn tận dụng tối đa tài nguyên máy tính và sử dụng hệ thống mạnh mẽ mà không gặp vấn đề tiêu cực, hãy bật VT.

Tuy nhiên, để biết máy tính của bạn có hỗ trợ VT hay không, bạn nên kiểm tra như sau:

Kiểm tra xem máy tính của bạn có hỗ trợ VT hay không?

Để biết máy tính của bạn đã cài đặt VT hay chưa, bạn chỉ cần tải phần mềm LeoMoon CPU-V và chạy nó để kiểm tra. Phần mềm này lành mạnh và giúp bạn kiểm tra VT một cách chính xác hơn so với nhiều phần mềm khác.

Bật VT trên máy tính sau khi kiểm tra

Sau khi kiểm tra và biết máy tính của bạn đã có VT sẵn, hãy bật VT ngay lập tức! Hướng dẫn bật VT như sau:

Bước 1: Khởi động máy tính để bắt đầu “cuộc phiêu lưu”. Nếu máy tính đã bật, hãy tắt nó và khởi động lại để dễ dàng truy cập vào BIOS. Khi máy tính khởi động, hãy nhanh chóng nhấn vào phím tắt BIOS trên máy. Mỗi dòng máy và phiên bản máy khác nhau có phím tắt BIOS khác nhau, vì vậy bạn nên chú ý phím tắt của máy bạn để chọn chính xác nhất.

Bước 2: Sau khi vào BIOS, bạn click vào nút tìm kiếm trong phần CPU Configurations để chọn Virtualization Technology hoặc Intel Virtualization Technology. Nếu không có trong mục này, bạn có thể tìm kiếm ở các mục khác như System Configurations, Advanced, hoặc Security…

Bước 3: Tìm thấy Virtualization Technology hoặc Intel Virtualization Technology thành công, bạn chuyển trạng thái thành Enabled và nhấn phím F10 để Save. Trên màn hình hiện dòng xác nhận Y, bạn chọn Y và nhấn Enter để hoàn tất việc bật VT.

3 bước trên là toàn diện. Để kiểm tra xem VT đã hoạt động chưa, bạn hãy khởi động giả lập LDPlayer. Kiểm tra xem giả lập LDPlayer đã được bật hay chưa trong phần Thông tin.

Khi chơi game, bạn có thể theo dõi xem máy tính có lag hay không thông qua giả lập LDPlayer. Nếu giả lập chỉ dừng lại ở 94%, tức là game đang bị lag, hãy bật lại VT hoặc thực hiện phương pháp thứ 2 dưới đây.

Cách 2: Cài đặt CPU và RAM trên giả lập LDPlayer

Hãy kiểm tra xem máy tính của bạn có hỗ trợ VT hay không. Nếu vẫn gặp phải lag khi chơi game, hãy xem xét CPU và RAM.

Thực hiện cài đặt CPU và RAM như sau:

Bước 1: Khởi động giả lập LDPlayerCài đặtNâng cao

Bước 2: Cài đặt RAMCPU theo ý muốn của bạn.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, hãy lưu lại để hoàn tất cài đặt.

CPU và RAM có chức năng phân bổ tài nguyên cho máy tính, giúp chạy ứng dụng và game mượt mà hơn. Tuy nhiên, một nhược điểm của việc này là nó chiếm không gian của máy tính. Đồng thời, Windows cần có đủ không gian để cài đặt RAM và CPU đúng cách nhất. Nếu không chắc chắn trong quá trình cài đặt và sử dụng, máy tính có thể gặp lỗi hoạt động.

Cách 3: Bật tính năng hoạt động của card đồ họa

Nếu bạn đã thử tất cả các cách trên mà máy tính vẫn bị lag khi chơi game, phương pháp tốt nhất là nâng cao hiệu suất đồ họa bằng card đồ họa. Card đồ họa có vai trò quan trọng đối với các tựa game nổi tiếng hiện nay trên giả lập PC.

Nâng cấp card đồ họa cho máy tính

Nếu máy tính của bạn chưa cài đặt card đồ họa, hãy cài đặt ngay. Nếu máy tính đã có card đồ họa nhưng chưa được cập nhật, hãy cập nhật ngay. Việc tải và cập nhật mới sẽ giúp máy tính chạy mượt mà hơn, mang lại trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng. Dưới đây là một số trang web về card đồ họa mà bạn có thể tham khảo:

  • Nvidia GeForce: https://www.geforce.com/drivers
  • Card Intel HD: https://www.intel.com/content/www/us/en/homepage.html
  • Card AMD: https://www.amd.com/en

Thay đổi cài đặt card đồ họa của hệ thống

Bạn cũng có thể thay đổi một số cài đặt hệ thống card đồ họa để cải thiện hiệu suất hoạt động của GPU. Nếu bạn đang sử dụng card đồ họa NVIDIA, bạn có thể thực hiện các bước sau:

Bước 1: Nhấp chuột phải vào hình nền của Windows → chọn NVIDIA Control Panel.

Bước 2: Chọn Manage 3D settingsGlobal Setting.

  • Chọn High-performance NVIDIA processor.
  • Nhấn “Apply” ở phía dưới bên phải để hoàn tất cài đặt.

Cách 4: Xóa bộ nhớ cache trên giả lập LDPlayer

Một trong những nguyên nhân gây lag khi chơi game trên giả lập là bộ nhớ cache bị đầy. Đây là lỗi của phần cứng máy tính, vì vậy bạn chỉ cần xóa bộ nhớ cache trên giả lập LDPlayer để cải thiện hiệu suất hoạt động của máy.

Bước 1: Khởi động giả lập LDPlayer và nhấp vào nút “Cài đặt”.

Bước 2: Chọn “Xóa ngay” để xóa bộ nhớ cache trực tiếp trên hệ thống.

Trước khi nhấn “Xóa ngay”, hãy chú ý sao lưu dữ liệu và ứng dụng trên máy tính của bạn. Nếu bạn chưa lưu tài khoản và không muốn mất dữ liệu, hãy sao lưu trước và sau đó nhấn “Xóa ngay” để tránh mất dữ liệu quan trọng.

Cách 5: Cập nhật giả lập LDPlayer lên phiên bản mới nhất

Nếu bạn đã thử tất cả các cách trên mà máy tính vẫn gặp phải lag khi chơi game, tốt nhất là hãy cập nhật giả lập LDPlayer lên phiên bản mới nhất. Hướng dẫn như sau:

Bước 1: Nhấn Menu ở góc phải trên giả lập LDPlayer.

Bước 2: Nhấn nút “Cập nhật”, hệ thống giả lập LDPlayer sẽ tự động kiểm tra xem phiên bản hiện tại của giả lập LDPlayer trên máy tính của bạn đã là phiên bản mới nhất chưa. Nếu chưa, nó sẽ tự động cập nhật.

Hoặc bạn có thể tải phiên bản mới nhất của giả lập LDPlayer tại trang chủ.

Tuy nhiên, nếu máy tính đã được cập nhật nhưng vẫn gặp phải lag, tốt nhất là bạn nên gỡ cài đặt giả lập LDPlayer và cài đặt lại từ đầu. Cách đơn giản nhất là truy cập trang chủ của LDPlayer để tải và cài đặt lại một cách dễ dàng hơn.

Kết luận

Hiện nay, có nhiều nguyên nhân khiến máy tính trên giả lập gặp phải sự cố lag. Do đó, nếu gặp phải tình trạng này, bạn nên thực hiện một trong năm phương pháp trên để máy tính hoạt động trơn tru như bình thường. Sử dụng giả lập LDPlayer là cách để máy tính không bị lag hiệu quả, phù hợp với nhiều máy tính khác nhau một cách tốt nhất.

Related Posts