Hướng dẫn cách Reset Lại TOTOLINK EX200

TOTOLINK EX200 là một thiết bị mở rộng sóng WiFi từ hãng TOTOLINK, được thiết kế để tăng cường và mở rộng vùng phủ sóng WiFi của mạng hiện tại. Thiết bị này có khả năng kết nối với mạng WiFi hiện có và phát lại tín hiệu WiFi với phạm vi mở rộng hơn, giúp người dùng truy cập Internet ở những vị trí xa hơn từ bộ định tuyến chính.

Bên cạnh khả năng mở rộng sóng, sản phẩm này còn hỗ trợ cổng RJ45, cho phép truyền mạng có dây vào các thiết bị khác như TV, PC,… Trong quá trình sử dụng, có thể gặp vấn đề liên quan đến sóng và muốn đặt lại Totolink EX200.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết từng bước Đặt lại Totolink EX200 mà bạn có thể thực hiện. Hãy tiếp tục theo dõi!

Bước 1: Đặt lại thiết bị ToToLink

Để đặt lại TOTOLINK EX200, bạn cần một cái chổi nhỏ nhọn để nhấn giữ nút RST trên thiết bị trong khoảng 15 giây.

Khi đèn màu của thiết bị tắt và chỉ có đèn màu xanh dương (System) nhấp nháy, tức là TOTOLINK EX200 đã được đặt lại thành công.

Bước 2: Kết nối với điện thoại iOS hoặc Android

Để cài đặt WiFi TOTOLINK EX200 qua điện thoại, bạn cần kết nối TOTOLINK EX200 với nguồn điện và kết nối điện thoại của bạn với mạng WiFi mà thiết bị phát ra.

Chờ một chút, vào phần kết nối Wi-Fi trên điện thoại và kết nối với mạng Wi-Fi có tên TOTOLINK EX200.

Lưu ý: Nếu không kết nối được với Wi-Fi, bạn cần đợi thêm một chút, có thể từ 1 đến 2 phút. Khi điện thoại hiển thị biểu tượng mạng Wi-Fi đầy, điều đó có nghĩa là bạn đã kết nối thành công.

Bước 3: Thiết lập lại thiết bị mở rộng sóng

Sau khi kết nối Wi-Fi thành công, bạn cần truy cập vào địa chỉ sau:

http://192.168.0.254

Mở trình duyệt Safari hoặc Chrome và nhập địa chỉ trên để truy cập vào trang thiết lập Wi-Fi cho thiết bị. Giao diện mới sẽ xuất hiện, nhấn vào nút Start setting.

Chờ một chút để thiết bị quét toàn bộ mạng Wi-Fi hiện có, kết nối vào mạng Wi-Fi mà bạn muốn mở rộng sóng xa hơn.

Tiếp theo, trong mục Primiary Network, hãy nhập mật khẩu Wi-Fi hiện có.

Tại phần Keep SSID & password of extented…, thiết bị Totolink EX200 sẽ mở rộng sóng Wi-Fi mà vẫn giữ nguyên Tên và Mật khẩu của mạng Primiary Network.

Nếu bạn muốn thay đổi tên và mật khẩu, hãy chọn vào phần Modify SSID & Password of extended Wi-Fi.

Xác nhận lại thông tin bạn đã thay đổi là chính xác. Nhấn OK và chờ một chút. Thiết bị sẽ tự khởi động lại và phát sóng theo cấu hình mà bạn đã đặt trước đó.

Kết luận

Đến đây bạn đã biết cách Đặt lại thiết bị mở rộng sóng Totolink EX200 rồi đấy. Thực tế, các thiết bị mở rộng sóng khác cũng có cách hoạt động tương tự và bạn có thể thực hiện các thao tác giống nhau nếu muốn đặt lại các thiết bị khác ngoài Totolink.

Tuy nhiên, các thiết bị sẽ có địa chỉ truy cập trang Cài đặt (Totolink là http://192.168.0.254, Xiaomi là mi.com, Tenda là 192.168.0.1) khác nhau, bạn cần tham khảo sách hướng dẫn hoặc trang web của nhà sản xuất.

Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn. Nếu có câu hỏi hoặc góp ý khác, hãy để lại ý kiến của bạn ở phần bình luận dưới đây.

Related Posts