Hướng dẫn 7 cách giảm ping khi chơi game online

Chơi các trò chơi trực tuyến rất phụ thuộc vào chỉ số ping. Khi ping cao hơn, thời gian cập nhật màn hình sẽ lâu hơn và làm bạn có trải nghiệm không tốt khi chơi game trực tuyến trên máy tính. Dưới đây là 7 phương pháp giúp bạn giảm ping khi chơi game trực tuyến hiệu quả nhất.

Di chuyển máy tính gần bộ định tuyến của bạn

Nếu bạn sử dụng kết nối wifi, cách đơn giản nhất để cải thiện ping là đặt máy tính gần bộ định tuyến của bạn. Khoảng cách giữa PC và bộ định tuyến ảnh hưởng trực tiếp đến tín hiệu wifi, do đó nó có thể ảnh hưởng đến ping của bạn.

Chọn máy chủ chơi game gần nhất

Hãy luôn chọn máy chủ gần bạn nhất khi chơi bất kỳ trò chơi trực tuyến nào. Hầu hết các trò chơi trực tuyến có nhiều máy chủ ở các quốc gia khác nhau. Chọn máy chủ gần với khu vực bạn sống để có kết nối và ping tốt nhất. Điều này sẽ giảm thời gian giao tiếp giữa máy tính của bạn với hệ thống máy chủ.

Đóng các chương trình đang cập nhật hoặc chạy ngầm

Ngay cả khi bạn không mở bất kỳ cửa sổ nào, máy tính vẫn có nhiều chương trình đang chạy ngầm và tiêu tốn tài nguyên. Mở Task Manager và đóng các chương trình không cần thiết này.

Hướng dẫn 7 cách giảm ping khi chơi game trực tuyến 1

Ngoài ra, kiểm tra xem máy tính có đang chạy các bản cập nhật chương trình trong lúc chơi game hay không. Tạm dừng các quá trình cập nhật này cho đến khi bạn đã chơi xong.

Giảm số lượng thiết bị kết nối vào bộ định tuyến

Hầu hết các bộ định tuyến hiện đại đều xử lý nhiều thiết bị cùng lúc. Tuy nhiên, nếu kết nối quá nhiều thiết bị (máy tính, điện thoại), nó có thể ảnh hưởng đến kết nối của bạn với máy chủ game.

Nếu bạn gặp vấn đề ping cao, hãy tắt kết nối của các thiết bị không cần thiết. Dù không sử dụng, các thiết bị này vẫn tốn tài nguyên mạng.

Reset bộ định tuyến

Nếu các phương pháp trên không giúp bạn cải thiện ping, hãy thử reset bộ định tuyến của bạn. Rút phích cắm của bộ định tuyến và modem hoặc nhấn nút khởi động lại (nếu có) và chờ một lúc trước khi cắm lại. Internet có thể mất vài phút để hoạt động lại, hãy kiên nhẫn chờ đợi.

Sử dụng cáp mạng LAN kết nối trực tiếp với máy tính

Nếu có thể, hãy kết nối máy tính trực tiếp với bộ định tuyến qua cáp Ethernet. Kết nối trực tiếp này sẽ giảm ping đáng kể (đặc biệt khi sử dụng bộ định tuyến giá rẻ) vì loại bỏ độ trễ từ tín hiệu wifi.

Hướng dẫn 7 cách giảm ping khi chơi game trực tuyến 2

Nếu phương pháp này không cải thiện ping, có thể bộ định tuyến hoặc gói cước internet của bạn không đáp ứng nhu cầu.

Thay thế bộ định tuyến

Nếu bạn đang sử dụng gói internet cao và đã thử các giải pháp trên nhưng không thành công, có thể bộ định tuyến gây vấn đề. Hãy cân nhắc nâng cấp bộ định tuyến mới hơn.

Đó là 7 phương pháp giúp giảm ping khi chơi game trực tuyến trên máy tính. Hy vọng bài viết này hữu ích đối với bạn.

Theo Canhrau.com

Related Posts