Cách xuống dòng trong tập tin Excel: ALT + Enter, Wrap text

Excel được thiết kế để ghi lại, trình bày và xử lý thông tin dưới dạng bảng, tính toán và xây dựng số liệu trực quan trong bảng từ Excel. Khi nội dung trong một ô quá dài, chúng ta cần xuống dòng để hiển thị nội dung một cách cân đối.

Nếu bạn chưa biết cách thực hiện, hướng dẫn chi tiết về cách xuống dòng đơn giản trong Excel sẽ được cung cấp trong bài viết này.

Cách thực hiện xuống dòng đơn giản trong tập tin Excel

Khi dữ liệu trong một ô quá dài và không thể hiển thị hết trong một ô, chúng ta cần xuống dòng để hiển thị nội dung cân đối và chỉ trong một ô. Tuy nhiên, việc xuống dòng trong Excel không đơn giản như trong Word, chỉ cần nhấn Enter.

Trong Excel, nếu nhấn Enter, nó sẽ chuyển sang ô khác thay vì xuống dòng. Để xuống dòng, chúng ta cần sử dụng các phím hoặc tổ hợp phím.

Phím tắt này đơn giản nhưng không phải ai cũng biết, đặc biệt là những người mới bắt đầu làm quen với Excel. Các phiên bản Excel khác nhau có giao diện khác nhau, nhưng các cách xuống dòng cơ bản là giống nhau và sau đây là cách xuống dòng trong Excel.

Dưới đây là ví dụ về một ô chứa nội dung dài lấn sang ô khác.

xuong dong trong excel

Cách 1: Xuống dòng bằng tổ hợp phím ALT + Enter

Bằng cách nhấn tổ hợp phím ALT + Enter, bạn có thể xuống dòng dễ dàng. Trước tiên, bạn cần nhập nội dung vào ô, sau đó di chuyển con trỏ đến vị trí cần xuống dòng như trong hình dưới.

xuong dong trong excel

Sau khi di chuyển con trỏ đúng vị trí, bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím ALT + Enter để xuống dòng như sau.

xuong dong trong excel

Đó là cách xuống dòng đơn giản, đúng không?

Cách 2: Xuống dòng bằng Wrap text

Tương tự như cách trên, thủ thuật xuống dòng bằng Wrap text cũng rất đơn giản. Đầu tiên, bạn cần nhập nội dung vào ô, di chuyển con trỏ đến vị trí cần xuống dòng. Sau đó, nhìn lên thanh công cụ có tính năng Wrap text và nhấn vào đó như trong hình.

xuong dong trong excel

Sau khi nhấn Wrap text, bạn đã xuống dòng thành công và có được nội dung hiển thị cân đối trong một ô.

Cách 3: Xuống dòng bằng điều chỉnh Format Cells

Soạn thảo nội dung vào ô, di con trỏ đến vị trí cần xuống dòng, sau đó nhấp chuột phải, chọn tính năng Format Cells.

xuong dong trong excel

Sau khi chọn tính năng Format Cells, hộp thoại như hình dưới sẽ hiển thị, bạn chọn tab Alignment và tích vào Wrap text bên dưới, sau đó nhấp vào OK để hoàn tất việc xuống dòng trong một ô trong Excel.

xuong dong trong excel

Cách này cũng là xuống dòng bằng Wrap Text, chỉ khác một chút. Sau khi nhấp OK, bạn sẽ có kết quả như hình dưới.

xuong dong trong excel

Khi thực hiện xuống dòng bằng cách này, bạn có thể điều chỉnh nhiều hơn với ô tính năng như: Thay đổi font chữ, tạo khung với ô tính, căn giữa nội dung,…

Xem thêm bài viết một số thủ thuật hay khi sử dụng Excel mà bạn nên biết.

Lời kết

Đó là 3 cách xuống dòng đơn giản trong Excel dành cho người mới làm quen với Excel và dành cho những người thường xuyên làm việc với Excel.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Top thủ thuật, hy vọng rằng những mẹo trong Excel này sẽ giúp bạn có được những kinh nghiệm để sử dụng Excel trong công việc nhanh chóng và thuận tiện hơn. Đừng quên để lại bình luận nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào.

Related Posts