Cách tắt 100% tường lửa Firewall trên máy tính Windows 10

Nếu bạn muốn cài đặt trò chơi hoặc phần mềm mới trên máy tính Windows 7, Windows 8.1 hoặc Windows 10, đôi khi bạn sẽ phải vô hiệu hóa tường lửa. Mặc dù tường lửa giúp bảo vệ máy tính tốt hơn, nhưng có vẻ như nó không đáp ứng được mong đợi. Hơn nữa, Microsoft có vẻ không quá quan tâm đến sự thoải mái của khách hàng khi muốn chơi một số trò chơi trực tuyến cần tắt tường lửa.

Nếu bạn quan tâm đến vấn đề này, hãy xem cách điều khiển tường lửa trên máy tính Windows 10 trong nội dung dưới đây!

Sử dụng Control Panel để vô hiệu hóa tường lửa

Bước 1: Bạn có thể nhấp chuột vào menu Start hoặc nhấn Windows + S để mở cửa sổ tìm kiếm, sau đó nhập từ khóa Tường lửa => sau đó bạn nhấp vào Tường lửa Windows Defender trong phần kết quả.

Sử dụng Control Panel để tắt tường lửa

Bước 2: A cửa sổ Tường lửa Windows sẽ hiển thị, bạn nhấp vào tùy chọn Bật hoặc tắt Tường lửa Windows trong danh sách các tùy chọn bên trái như hình dưới đây.

Vô hiệu hóa hoặc kích hoạt tường lửa trên máy tính Win 10

Bước 3: Một cửa sổ mới sẽ hiển thị, ở đây bạn có thể vô hiệu hóa hoặc kích hoạt tường lửa trên máy tính Win 10.

  • Vô hiệu hóa Tường lửa Windows 10: Bạn chọn Vô hiệu hóa Tường lửa Windows ở cả hai mục Mạng riêng tư (Private networks) Mạng công cộng (Public networks) như hình dưới đây.

- Vô hiệu hóa Tường lửa Windows 10

  • Kích hoạt Tường lửa Windows 10: Bạn chọn Kích hoạt Tường lửa Windowsở cả hai mục Mạng riêng tư (Private networks) Mạng công cộng (Public networks). Cuối cùng, nhấn OK để hoàn tất.

Kích hoạt Tường lửa Windows 10

Sau khi vô hiệu hóa tường lửa trên máy tính, giao diện chức năng sẽ giống như hình dưới đây.

Vô hiệu hóa tường lửa trên máy tính

Sử dụng CMD để vô hiệu hóa Tường lửa Windows 10

Bên cạnh cách làm truyền thống, bạn cũng có thể thử sử dụng câu lệnh để điều khiển việc kích hoạt hoặc vô hiệu hóa tường lửa trên máy tính. Thông thường, chúng ta sử dụng Cửa sổ lệnh , bạn cũng có thể sử dụng Powershell với câu lệnh tương tự.

Bước 1: Bây giờ, bạn cần chạy Cửa sổ lệnh với quyền quản trị, bằng cách nhấn Windows + S => nhập tìm kiếm với từ khóa cmd => và nhấp chuột phải vào Cửa sổ lệnh => chọn Chạy với quyền quản trị.

Sử dụng CMD để vô hiệu hóa Tường lửa Windows 10

Bước 2: Lúc này, cửa sổ lệnh sẽ xuất hiện, bạn thực hiện như sau để vô hiệu hóa hoặc kích hoạt tường lửa:

  • Kích hoạt Tường lửa Windows 10: Bạn dán lệnh netsh advfirewall set allprofiles state on vào cửa sổ cmd và nhấn Enter. Khi xuất hiện OK, tức là tường lửa đã được kích hoạt.

- Kích hoạt Tường lửa Windows 10

Để chắc chắn, bạn có thể kiểm tra lại Tường lửa bằng cách truy cập vào (hãy xem cách 1). Kết quả sẽ giống như hình dưới đây.

kiểm tra tường lửa

  • Vô hiệu hóa Tường lửa Windows 10: Bạn nhập lệnh netsh advfirewall set allprofiles state off và nhấn Enter. Nếu thấy xuất hiện OK bên dưới, tức là Tường lửa đã bị vô hiệu hóa.

Vô hiệu hóa Tường lửa Windows 10

Nếu bạn muốn chắc chắn, bạn có thể truy cập vào Tường lửa máy tính Windows 10 thông qua Control Panel để kiểm tra. Kết quả bạn nhận được sẽ giống như hình dưới đây.

vô hiệu hóa tường lửa trên máy tính

Nên vô hiệu hóa Tường lửa Firewall hay không?

Thực tế, chúng ta chỉ tìm cách vô hiệu hóa tường lửa khi chúng ta bị buộc phải làm như vậy. Ví dụ, khi chúng ta chơi trò chơi hoặc cài đặt phần mềm bị hạn chế bởi Windows. Nếu không, bạn nên kích hoạt tường lửa, vì đây là lớp bảo vệ an toàn mà Windows cung cấp để bảo vệ người dùng khỏi nguy cơ xâm nhập của virus.

Kết luận

Vì vậy, bạn đã biết hai cách đơn giản để vô hiệu hóa hoặc kích hoạt tường lửa Firewall trên Windows 10. Khi bạn muốn làm điều gì đó bị hạn chế bởi Windows, hãy vô hiệu hóa tường lửa, trong trường hợp khác, hãy kích hoạt nó để đảm bảo an toàn của bạn. Hy vọng bài viết này hữu ích khi bạn muốn vô hiệu hóa tường lửa trên Windows. Nếu bạn có câu hỏi hoặc ý kiến ​​khác liên quan đến bài viết, hãy để lại ý kiến ​​của bạn trong phần bình luận phía dưới.

Chúc bạn thành công!

Related Posts