Cách tăng âm lượng loa Laptop | Phóng đại âm thanh đến 150%

Tăng độ phát thanh của loa laptop là rất cần thiết khi âm lượng thực của thiết bị không đủ để đáp ứng nhu cầu của chúng ta. Đây là một biện pháp tạm thời nếu bạn không có điều kiện hoặc không muốn sử dụng loa ngoài cho máy tính của mình. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách cài đặt để tăng âm lượng bằng công cụ có sẵn và bằng phần mềm chuyên dụng thứ ba. Hãy cùng theo dõi nhé!

Cách tăng độ phát thanh của loa Laptop không cần sử dụng phần mềm

Hiện nay, có nhiều lựa chọn hỗ trợ người dùng tăng độ phát thanh của loa laptop, nhưng nếu bạn không muốn cài đặt thêm công cụ, bạn có thể tham khảo cách làm sau đây. Đây là cách giúp bạn có thể tăng âm lượng loa khi loa của laptop không đáp ứng được yêu cầu.

Bước 1. Trên màn hình laptop, bạn nhấp chuột phải vào biểu tượng loa trên thanh tác vụ => sau đó chọn “Các thiết bị phát lại” để mở cửa sổ âm thanh.

Bước 2. Trong giao diện cửa sổ âm thanh => bạn chọn tab “Phát lại” => sau đó nhấp chuột phải vào mục “Loa” => chọn “Các thuộc tính” (như hình bên dưới).

Bước 3. Tiếp theo, trong giao diện cửa sổ “Các thuộc tính của loa” => bạn chọn tab “Tăng cường” => sau đó tích chọn “Cân bằng âm lượng” => cuối cùng, bạn nhấp “OK” để lưu lại sự thay đổi.

Sau khi bạn hoàn thành các bước trên, âm lượng loa máy tính của bạn đã được tăng lên đáng kể. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng phần mềm chuyên dụng để tăng âm lượng một cách tốt hơn.

Tăng âm lượng loa Laptop bằng phần mềm thứ ba

Ở đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn phần mềm Sound Booster, đây là công cụ tăng âm lượng loa laptop tốt nhất hiện nay. Sound Booster hỗ trợ người dùng tăng âm lượng tối đa lên đến 500% dựa trên nhu cầu sử dụng mà không bị giới hạn bởi phần cứng.

Bước 1. Đầu tiên, bạn cần tải Sound Booster về máy tính của mình.

Bước 2. Sau khi tải xong Sound Booster, bạn hãy nhấp đúp vào công cụ này để tiến hành cài đặt. Trong giao diện cài đặt đầu tiên, bạn chọn ngôn ngữ là tiếng Anh – English (như hình bên dưới).

Bước 3. Giao diện tiếp theo là màn hình khởi động của Sound Booster. Để tiếp tục, bạn chỉ cần nhấp chọn “Tiếp theo” (như hình bên dưới).

Bước 4. Trong cửa sổ tiếp theo, bạn nhấp chọn “Tôi chấp nhận các điều khoản” sau đó đồng ý với các điều khoản dịch vụ của Sound Booster để tiến hành cài đặt.

Bước 5. Cửa sổ tiếp theo, bạn cần chọn vị trí để lưu trữ công cụ => sau đó chọn “Tiếp theo” để tiếp tục.

Bước 6. Tiếp theo, bạn nhấp chọn “Cài đặt” để bắt đầu quá trình cài đặt phần mềm Sound Booster.

Bước 7. Sau khi cài đặt xong phần mềm Sound Booster => bạn nhấp chọn “Kết thúc” => và chọn “Khởi động letasoft Sound Booster” nếu bạn muốn khởi động phần mềm này ngay sau đó.

Bước 8. Bây giờ, bạn có thể dễ dàng nhìn thấy biểu tượng của phần mềm Sound Booster, hãy nhấp đúp vào nó.

Tại đây, phần mềm Sound Booster sẽ hỗ trợ bạn tăng âm lượng loa laptop từ 100% đến 500% dựa trên nhu cầu sử dụng của mỗi người. Tuy nhiên, chỉ nên tăng âm lượng tối đa đến 150%, vì tăng quá lớn có thể khiến loa bị rè sớm.

Bây giờ, bạn hãy trải nghiệm âm thanh được phóng đại bởi Sound Booster. Nếu bạn kết nối loa ngoài có công suất lớn hơn, bạn có thể tăng âm lượng lên trên 150% để có trải nghiệm tốt hơn. Phần mềm Sound Booster tương thích với hầu hết các hệ điều hành máy tính hiện nay.

Lời kết

Đây là cách bạn có thể tăng độ phát thanh của laptop mà không cần sử dụng phần mềm và sử dụng công cụ tăng âm lượng Sound Booster – công cụ chuyên nghiệp nhất hiện nay. Với sự hỗ trợ này, bạn có thể dễ dàng tăng âm lượng máy tính để phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Nếu bạn có cách khác, hãy chia sẻ ý kiến của mình thông qua phần bình luận bên dưới.

Ngoài ra, nếu bạn đang có nhu cầu mua các thiết bị âm thanh khác, hãy tham khảo các bài viết sau:

  • Chọn mua loa bluetooth tốt nhất
  • Nên mua tai nghe tốt nhất hiện nay

Related Posts