7 cách khắc phục lỗi chứng chỉ bảo mật hiệu quả

Để đảm bảo tính bảo mật thông tin cho người dùng, các trang web hiện nay thường sử dụng chứng chỉ SSL. Tuy nhiên, chúng cũng có thể gặp phải những vấn đề. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi chứng chỉ bảo mật.

Cài đặt thêm chứng chỉ SSL

Một phương pháp đầu tiên để khắc phục lỗi chứng chỉ bảo mật trên trang web là cài đặt thêm chứng chỉ SSL. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết:

loi ssl

Bước 1: Mở trình duyệt Google Chrome -> bấm vào biểu tượng ba chấm dọc ở góc trên bên phải màn hình -> Chọn “Cài đặt” -> Chọn “Hiển thị cài đặt nâng cao” để hiển thị các tùy chọn nâng cao.

Bước 2: Tìm mục HTTPS/SSL -> Chọn “Quản lý chứng chỉ” -> “Cơ quan chứng nhận trung gian” -> “Import”. Sau đó, nhấn “Tiếp theo” để bỏ qua bước chọn chứng chỉ.

Bước 3: Chọn “Duyệt” để tìm và chọn tệp chứng chỉ bạn đã tải xuống -> Nhấn “Tiếp theo” -> Đánh dấu vào ô “Tự động chọn kho lưu trữ chứng chỉ dựa trên loại chứng chỉ” -> “Tiếp theo” -> Nhấn “Hoàn tất” -> Chọn “OK”.

Bây giờ, bạn đã hoàn thành việc cài đặt thêm chứng chỉ SSL.

Thiết lập lại thời gian trên máy tính

Thời gian không chính xác trên máy tính cũng là một nguyên nhân gây ra lỗi SSL. Vì vậy, bạn cần cập nhật lại thời gian và ngày tháng cho đúng múi giờ hiện tại. Đây là phương pháp hiệu quả để khắc phục lỗi chứng chỉ bảo mật.

Với phương pháp này, bạn chỉ cần thực hiện 2 bước đơn giản như sau:

Bước 1: Chọn menu Start, sau đó chọn “Cài đặt”.

Bước 2: Chọn “Thời gian & Ngôn ngữ”, sau đó chọn múi giờ (UTC + 07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta. Sau đó, nhấn “OK”.

Trong trường hợp thời gian của bạn thường bị đặt lại về các năm trước, bạn cần thay pin CMOS bị lỗi, sau đó xóa tất cả dữ liệu duyệt web.

Sửa lỗi Kaspersky Antivirus

Một trong những phương pháp phổ biến để khắc phục lỗi chứng chỉ bảo mật là sửa lỗi trong phần mềm diệt virus Kaspersky. Hãy làm theo các bước sau đây:

loi ssl

Bước 1: Mở ứng dụng chính Kaspersky và chọn mục “Cài đặt”.

Bước 2: Chọn “Cài đặt nâng cao” -> chọn “Nguy cơ và Loại trừ”. Trên cửa sổ bên phải, chọn “Cài đặt” trong phần “Quy tắc Loại trừ”.

Bước 3: Trong cửa sổ mới, chọn tab “Ứng dụng đáng tin cậy”. Chọn “Thêm”. Bạn có thể chọn “Duyệt” (các ứng dụng đã được cài trên máy tính) hoặc “Ứng dụng” (các ứng dụng cần thiết trong danh sách có sẵn).

Bước 4: Trong cửa sổ kiểm tra “Quy tắc Loại trừ cho ứng dụng”, chọn “Không quét lưu lượng mạng” -> “Tất cả” -> nhấn “OK”.

Xóa trạng thái SSL

Một phương pháp tiếp theo để khắc phục lỗi chứng chỉ bảo mật là xóa trạng thái SSL. Hãy tham khảo hướng dẫn sau:

Bước 1: Nhấp vào 3 dấu chấm bên cạnh thanh địa chỉ trong Google Chrome -> Chọn “Cài đặt” -> “Nâng cao”. Nhấp vào nút mở rộng cài đặt “Nâng cao”.

Bước 2: Chọn “Hệ thống” -> “Mở Cài đặt Proxy” -> “Các thuộc tính Internet”. Trên tab “Nội dung” của cửa sổ đó, chọn “Xóa trạng thái SSL”.

Bây giờ, hãy thử mở lại trang web trên Google Chrome.

Thiết lập phần mềm diệt virus

Đây là phương pháp khắc phục lỗi chứng chỉ bảo mật cho trang web mà người dùng có thể tin tưởng. Mặc dù các ứng dụng này có giao diện khác nhau, nhưng cách cài đặt cơ bản của chúng là giống nhau.

loi ssl

Bạn chỉ cần chọn một phần mềm phù hợp với trang web của mình. Tiếp theo, nhấn vào “Cài đặt” -> “Cài đặt nâng cao” -> “Lọc giao thức” -> “SSL” -> “Không quét giao thức SSL”.

Truy cập trang web không có SSL

Tùy thuộc vào trình duyệt và phiên bản trình duyệt, thông báo lỗi có thể khác nhau. Trên Google Chrome, bạn có thể thực hiện theo cách sau:

Ấn vào “Nâng cao” -> “Tiếp tục đến tên_trang_web (nếu không an toàn)”.

Xóa dữ liệu duyệt web

Phương pháp cuối cùng để khắc phục lỗi chứng chỉ bảo mật là xóa dữ liệu duyệt web. Bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn sau:

loi ssl

Bước 1: Mở trình duyệt Google Chrome, nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Delete.

Bước 2: Chọn “Thời gian” là “All Time” -> “Dữ liệu cookie và các dữ liệu trang web khác” -> “Ảnh và các tệp được lưu trong bộ nhớ đệm”.

Bước 3: Cuối cùng, nhấn “Xóa dữ liệu”. Hãy thử tải lại trang web xem liệu lỗi SSL đã được khắc phục chưa.

Trên đây là 7 phương pháp tốt nhất để khắc phục lỗi chứng chỉ bảo mật mà bạn có thể sử dụng. Tuy nhiên, để đảm bảo trang web của bạn không gặp bất kỳ vấn đề nào, lời khuyên cho bạn là nên chọn một đơn vị thiết kế trang web uy tín và chuyên nghiệp.

Trong số đó, một đơn vị nổi bật là Bizfly, với đội ngũ chuyên gia IT & SEO giàu kinh nghiệm và 12 năm kinh nghiệm chuyên môn trong mọi lĩnh vực và ngành nghề. Bizfly hứa hẹn mang đến cho bạn một trang web ấn tượng và đảm bảo tính bảo mật tuyệt đối.

Sử dụng công nghệ Bizfly Cloud để đảm bảo trang web hoạt động ổn định và tải trang nhanh chóng. Điều này giúp giao diện phù hợp với cả di động và máy tính để bàn, tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm Google. Đặc biệt, hệ thống bảo mật sớm cảnh báo và ngăn chặn khả năng bị tấn công, hack, doss… giúp người dùng hoàn toàn yên tâm khi trải nghiệm trên trang web của bạn.

Hãy liên hệ với đội ngũ chuyên gia của Bizfly qua số điện thoại 1900 636465 để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí.

Related Posts