6 Cách khắc phục lỗi error 0x80070002 trên Win 10 hiệu quả

Khi cập nhật Windows 10 đã sẵn sàng không đồng nghĩa với việc máy tính của bạn sẽ cập nhật thành công. Thỉnh thoảng, có thể xảy ra sự cố trong quá trình cập nhật phiên bản mới dẫn đến việc không thể nâng cấp thành công máy tính. Tuy nhiên, bạn có thể áp dụng các biện pháp sửa lỗi error 0x80070002 trong bài viết này để giúp máy tính nhận được bản cập nhật mới nhất từ Microsoft.

Cập nhật liên tục Windows 10 thất bại và xuất hiện mã lỗi 0x80070002 là điều gây đau đầu cho nhiều người dùng máy tính. Đây là một lỗi lặp đi lặp lại khiến bạn phải loay hoay mãi mà không tìm được giải pháp. Giải pháp hiệu quả nhất trong tình huống này là đưa Windows 10 về trạng thái ban đầu. Tuy nhiên, trước khi thực hiện điều đó, bạn có thể thử áp dụng một số biện pháp khác mà chi tiết sẽ được trình bày ngay sau đây, hãy cùng theo dõi.

Tổng hợp các cách khắc phục lỗi không cập nhật Windows 10

Nguyên nhân gây ra lỗi x80070002 hoặc x80070003 có thể là do một file nào đó trong Windows bị hỏng hoặc thiếu sau khi cập nhật phiên bản trước đó. Bạn có thể áp dụng từng giải pháp được liệt kê dưới đây cho máy tính PC & Laptop gặp vấn đề này.

Cách 1. Thiết lập lại các thành phần của Windows Update

Vấn đề lỗi x80070002 thường xảy ra khi chúng ta cài đặt bản cập nhật hệ điều hành và thường là do Windows Update. Vì vậy, để sửa lỗi error 0x80070002 win 10, bạn cần thiết lập lại các thành phần của Windows Update.

Bạn có thể thực hiện điều này một cách thủ công, tuy nhiên hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn nhanh chóng và tiện lợi hơn. Các bước thực hiện cụ thể như sau:

Bước 1. Mở Menu WinX bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + X => sau đó chọn Command Prompt(Admin) hoặc Powershell (Admin) trong danh sách tùy chọn (như trong hình bên dưới).

Bước 2. Sau khi cửa sổ Powershell hiển thị, hãy nhập từng lệnh dưới đây => và nhấn Enter.

net stop wuauserv
net stop cryptSvc
net stop bits
net stop msiserver
Ren C:WindowsSoftwareDistribution SoftwareDistribution.old
Ren C:WindowsSystem32catroot2 Catroot2.old
net start wuauserv
net start cryptSvc
net start bits
net start msiserver

Sau khi chạy các lệnh trên, hãy thử cập nhật hệ điều hành để xem vấn đề đã được khắc phục chưa.

Cách 2. Đổi tên tập tin CBS.Log

Đôi khi, nguyên nhân có thể là do tập tin CBS.Log trên máy tính của bạn, các tập tin này có thể bị hỏng và giải pháp tốt nhất để khắc phục là đổi tên nó. Điều này không khó, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn sau đây.

Bước 1. Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ Run => sau đó nhập lệnh %systemroot%LogsCBS => và nhấn OK hoặc Enter.

Bước 2. Trên giao diện cửa sổ mới hiển thị, bạn tìm và đổi tên tập tin CBS.Log thành một tên khác bằng cách nhấp chuột phải vào tập tin => sau đó chọn đổi tên.

Bây giờ bạn hãy kiểm tra lại xem đã sửa lỗi error 0x80070002 win 10 thành công chưa.

Nếu không thể đổi tên tập tin CBS.Log

Nếu bạn không thể đổi tên tệp này, trước tiên cần phải tạm ngừng một số dịch vụ hệ thống. Để làm điều này, làm theo các bước sau:

Bước 1. Nhấn tổ hợp phím Windows + R => sau đó nhập lệnh services.msc => sau đó nhấp Enter hoặc OK.

Bước 2. Mở cửa sổ Services hiển thị, tìm và nhấp đúp vào Windows Modules Installer.

Bước 3. Trong cửa sổ mới hiển thị, chọn Manual trong mục Startup type => sau đó nhấp vào Apply và OK để lưu cài đặt.

Bước 4. Khởi động lại máy tính và sau đó đổi tên tập tin CBS.Log theo hướng dẫn ở trên.

Bước 5. Cuối cùng, mở lại giao diện Services => sau đó thay đổi Manual thành Automatic trong mục Startup Type của Windows Modules Installer => và khởi động lại máy tính Win 10.

Cách 3. Tải và cài đặt bản cập nhật thủ công

Nếu bạn đã thử các phương pháp trên mà vẫn không thể khắc phục lỗi x80070002, hãy thử cách tải và cài đặt Windows 10 thủ công. Đầu tiên, bạn truy cập vào địa chỉ sau, sau đó nhấp chọn Update Now.

Cách 4. Kiểm tra phần mềm chống virus trên máy tính

Một nguyên nhân khác phổ biến dẫn đến lỗi không cập nhật được hệ điều hành là do phần mềm chống virus. Đôi khi, nguyên nhân lại đến từ chính yếu tố có lợi cho hệ thống.

Để biết chính xác liệu nguyên nhân có phải do trình chống virus hay không, bạn hãy tắt một số phần mềm chống virus và sau đó kiểm tra xem lỗi error 0x80070002 win 10 đã được khắc phục thành công chưa. Nếu không, hãy thử vô hiệu hóa hoàn toàn phần mềm chống virus và cuối cùng là gỡ bỏ chúng và chuyển sang sử dụng công cụ chống virus khác.

Cách 5. Khắc phục lỗi 0x80070002 bằng cách Update

Bạn mở Menu Start bằng cách nhấp vào góc dưới cùng bên trái màn hình => sau đó tìm kiếm với từ khóa Windows Updates => và chọn Check for updates từ kết quả nhận được.

Bước 6. Cuối cùng, nhấp chọn cập nhật phiên bản mới của Windows 10 và làm theo hướng dẫn của chương trình để nhận được bản cập nhật.

Cách 6. Reset Windows 10 về trạng thái ban đầu

Phương pháp cuối cùng để sửa lỗi error 0x80070002 win 10 đó là khôi phục cài đặt gốc của Windows 10 và sau đó cập nhật hệ điều hành. Về cách reset Win 10, mình đã đề cập ở phần đầu bài viết này và bạn có thể reset Windows 10 về trạng thái ban đầu.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn để sửa lỗi error 0x80070002 win 10 mình đã giới thiệu. Hy vọng rằng những thông tin trong bài viết này đã giúp bạn giải quyết được vấn đề khi cập nhật hệ điều hành. Nếu bạn có phương pháp khác, hãy chia sẻ để mọi người biết nhé!

Chúc bạn thành công!

Related Posts