3 Cách sửa lỗi không gửi được tin nhắn SMS Android

Không thể gửi được tin nhắn SMS trên điện thoại Android là một vấn đề nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến việc sử dụng smartphone của chúng ta. Nếu gặp sự cố này, các tin nhắn SMS sẽ không được gửi đi và không thể nói chuyện với tổng đài. Nguyên nhân có thể đơn giản hoặc phức tạp, đôi khi chúng ta phải khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại.

Ngày nay, gửi tin nhắn SMS không còn phổ biến và đã được thay thế bởi các ứng dụng nhắn tin và trò chuyện trực tuyến. Tuy nhiên, một số tình huống không thể thiếu tin nhắn SMS, ví dụ như bạn muốn chuyển tiền nhưng không thể gửi tin nhắn tới tổng đài. Để khắc phục sự cố gửi tin nhắn SMS trên Android, hãy tham khảo các phương pháp dưới đây!

Cách khắc phục lỗi không gửi được tin nhắn SMS trên điện thoại

Các phương pháp sau có thể giúp bạn khắc phục lỗi không gửi được tin nhắn SMS, không gửi tin nhắn tới tổng đài.

Bật tính năng gửi tin nhắn SMS

Trong hầu hết các trường hợp, điện thoại không thể gửi tin nhắn do tính năng gửi tin nhắn chưa được kích hoạt. Để sửa lỗi này, người dùng cần cấp quyền gửi tin nhắn SMS để hệ thống thực hiện yêu cầu. Hãy làm theo các bước sau:

Bước 1. Trên màn hình điện thoại Android, vào Cài đặt => sau đó vào mục Quản lý ứng dụng (hoặc Applications) như hình bên dưới.

không gửi được tin nhắn sms android

Bước 2. Trong giao diện mới xuất hiện, tìm và chọn ứng dụng Tin nhắn Messages như hình bên dưới.

Bước 3. Lúc này, hệ thống sẽ hiển thị cửa sổ chứa thông tin của ứng dụng Messages. Hãy tìm và chạm vào Quyền/Cấp quyền truy cập (như hình bên dưới).

không gửi được tin nhắn sms android

Bước 4. Trong giao diện tiếp theo, nếu bạn thấy chế độ Tin nhắn SMS ở trạng thái Tắt, hãy bật tính năng này để khắc phục lỗi không gửi tin nhắn trên điện thoại.

Kiểm tra số dư trong tài khoản

Một trong những nguyên nhân phổ biến khiến việc gửi tin nhắn SMS không thành công trên Android là hết tiền trong tài khoản. Để kiểm tra và xác minh nguyên nhân có phải do đó không, hãy kiểm tra số dư trong tài khoản điện thoại của bạn bằng cách soạn tin nhắn theo cú pháp của nhà mạng.

Để kiểm tra số dư, làm theo cú pháp sau:

không gửi được tin nhắn sms android

Đối với điện thoại sử dụng mạng Viettel: nhấn *101# và *102# => sau đó nhấn nút Gọi.

Đối với điện thoại sử dụng mạng Mobifone: soạn *112# và nhấn nút Gọi.

Đối với điện thoại sử dụng mạng Vinaphone: soạn tin theo cú pháp *101# và nhấn Gọi.

Đối với thuê bao mạng Vietnamobile: soạn tin *102# và nhấn Gọi.

Khôi phục cài đặt gốc

Nếu điện thoại của bạn vẫn không thể gửi tin nhắn SMS sau khi thực hiện các phương pháp trên, bạn có thể đặt lại cấu hình ban đầu của thiết bị. Điều này sẽ xóa tất cả dữ liệu trên điện thoại, vì vậy hãy sao lưu trước khi thực hiện. Để khôi phục cài đặt gốc trên Android, làm theo các bước sau:

Bước 1. Trên màn hình điện thoại Android, nhấp vào Cài đặt => sau đó tìm và chạm vào tùy chọn Quản lý chung => sau đó chọn Đặt như hình bên dưới.

không gửi được tin nhắn sms android

Bước 2. Trong danh sách tùy chọn Đặt lại của thiết bị, chọn Khôi phục cài đặt gốc (như hình bên dưới).

Bước 3. Cửa sổ tiếp theo hiện ra, nhấp vào Đặt lại để xác nhận khôi phục cài đặt gốc trên Android.

Sau đó, hệ điều hành Android sẽ thực hiện cài đặt lại điện thoại về cấu hình ban đầu. Hãy đợi trong ít phút cho quá trình hoàn tất và cấu hình thiết bị ban đầu sau khi thực hiện đặt lại. Sau đó, hãy kiểm tra lại xem lỗi không gửi tin nhắn SMS đã được khắc phục chưa!

Kết luận

Chúng ta đã hoàn thành các phương pháp khắc phục lỗi không gửi được tin nhắn SMS trên điện thoại Android. Hy vọng bạn đã thành công với thiết bị của mình. Nếu bạn có cách khác, hãy chia sẻ thông qua bình luận bên dưới. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo bài viết này để sửa lỗi Ứng dụng không hoạt động trên Android.

Related Posts