2 Cách tắt quảng cáo khi chơi game trên điện thoại Android

Hầu hết các trò chơi trên điện thoại hiện nay đều có quảng cáo hiện lên, và chúng có thể xuất hiện bất kỳ lúc nào khi bạn đang chơi. Số lượng quảng cáo phụ thuộc vào từng trò chơi, thông thường trò chơi offline có nhiều quảng cáo hơn trò chơi online.

Trong những lúc như vậy, chúng ta chỉ hy vọng rằng quảng cáo sẽ không còn xuất hiện nữa. Thực tế là bạn không cần chỉ ước, hãy tiếp tục đọc bài viết này để biến “Ước mơ chơi game không có quảng cáo” thành sự thực!

Phương pháp 1. Ngắt kết nối mạng

Nếu bạn muốn tắt quảng cáo trong các trò chơi offline một cách đơn giản, bạn chỉ cần ngắt kết nối từ điện thoại, bao gồm kết nối Wifi/ 3G/ 4G. Tuy nhiên, điều này sẽ làm gián đoạn các công việc khác của bạn, hoặc có thể có những lúc bạn cần xem quảng cáo trên ứng dụng đó để mở khóa cấp độ chơi hoặc nhân vật mới.

doi mat khau wifi

Có một phương pháp khác mà bạn có thể vẫn duy trì kết nối mạng và chơi game mà không bị quảng cáo làm phiền, đó chính là sử dụng ứng dụng chặn quảng cáo trên điện thoại.

Phương pháp 2. Sử dụng ứng dụng chặn quảng cáo trên điện thoại

Ứng dụng mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đó là Adblock Plus (ABP), một cái tên đã quen thuộc với người dùng internet trên máy tính. Bây giờ bạn có thể mang tiện ích này lên điện thoại Android của mình để chặn quảng cáo xuất hiện. ABP hiệu quả chặn quảng cáo trên trình duyệt, ứng dụng và trò chơi yêu thích của bạn, chẳng hạn như Facebook, game Brain Out…

Adblock Plus (ABP) phiên bản Android là một ứng dụng chặn quảng cáo miễn phí. Tuy nhiên, hiện tại nó chưa được hỗ trợ tại thị trường Việt Nam, nghĩa là bạn sẽ không tìm thấy nó trên CH Play. Vì vậy, chúng ta sẽ sử dụng file ABP.apk để cài đặt trên điện thoại thông qua ứng dụng trung gian là aptoide.

Cài đặt ứng dụng chặn quảng cáo Adblock Plus (ABP) trên điện thoại Android

Bước 1. Trên điện thoại Android, mở trình duyệt và truy cập vào địa chỉ này.

Bước 2. Tiếp theo, nhấn vào Tải về dưới biểu tượng ABP như hình bên dưới.

Bước 2. Một cửa sổ sẽ xuất hiện yêu cầu xác nhận tải ứng dụng, nhấn vào Tải xuống.

cài đặt chặn quảng cáo khi chơi game

Bước 3. Sau khi tải ứng dụng thành công, nhấn vào Mở để tiến hành cài đặt (như trong hình bên dưới). Hoặc bạn có thể tìm đến vị trí lưu file tải về để cài đặt ứng dụng.

chặn quảng cáo cho game trên android

Bước 4. Trong màn hình tiếp theo, hệ thống sẽ yêu cầu bạn có muốn cài đặt ứng dụng Aptoide (ứng dụng trung gian) hay không. Bạn đồng ý bằng cách nhấn vào Cài đặt như trong hình bên dưới.

Ứng dụng Aptoide sẽ được cài đặt ngay sau đó, bạn cần chờ một chút để quá trình này hoàn tất.

Bước 5. Khi cài đặt Aptoide thành công, nhấn vào Mở để truy cập vào ứng dụng. Hoặc nhấn Xong để thoát ra màn hình chính.

Bước 6. Lúc này, giao diện của Aptoide sẽ xuất hiện và cho phép bạn cài đặt ABP. Nếu không, bạn quay lại màn hình chính và nhấn vào biểu tượng của Aptoide.

trình chặn quảng cáo trên điện thoại android

Sau đó, bạn cần cấp quyền cho ứng dụng để truy cập bộ nhớ bằng cách nhấn OK như hình bên dưới.

Tiếp tục cho phép Aptoide truy cập vào ảnh, phương tiện và các tệp trên điện thoại của bạn bằng cách nhấn vào Cho phép.

cài đặt trình chặn quảng cáo trên android

Bước 7. Bây giờ, ứng dụng chặn quảng cáo sẽ được cài đặt trên điện thoại của bạn. Nếu quá trình cài đặt yêu cầu phê duyệt cài đặt ứng dụng không xác định, hãy chọn Cài đặt.

Và bật Cho phép từ nguồn này (nguồn Aptoide). Sau đó nhấn nút quay lại.

Bước 8. Tiếp tục cho phép ABP truy cập vào thẻ nhớ bằng cách nhấn Cài đặt như hình bên dưới.

Ngay sau đó, ứng dụng ABP sẽ được cài đặt trên điện thoại của bạn.

Bước 9. Giờ bạn có thể mở ứng dụng Adblock Plus (ABP).

Trong lần sử dụng đầu tiên, ứng dụng chặn quảng cáo ABP sẽ hiển thị thông báo về việc phiên bản này được sử dụng cho Android cũ hơn… Hãy nhấn OK.

chặn quảng cáo trên android

Sau khi cài đặt ABP thành công, ứng dụng sẽ tự động chặn quảng cáo trên điện thoại của bạn.

chương trình chặn quảng cáo trên android

Bây giờ, bạn có thể thoải mái chơi game trên điện thoại mà không còn bị quảng cáo làm phiền.

Kết luận

Bây giờ bạn đã biết cách loại bỏ quảng cáo khỏi trò chơi yêu thích và đặc biệt là trên điện thoại Android của mình. Nếu bạn chơi game mà không cần sử dụng kết nối mạng, hãy sử dụng phương pháp thứ nhất; nếu không, hãy sử dụng phương pháp thứ hai để chặn mọi loại quảng cáo trên điện thoại của bạn.

Giống như những gì chúng tôi đã nói trong các bài viết trước, quảng cáo là nguồn thu nhập của các nhà phát triển không chỉ trên web mà còn trên ứng dụng, vì vậy chúng ta nên chặn quảng cáo chỉ đối với những trò chơi quảng cáo quá nhiều và làm cho cảm giác khó chịu.

Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn có những phút giây thư giãn vui vẻ với trò chơi trên điện thoại, và nếu bạn có bất kỳ ý kiến ​​khác liên quan đến bài viết, hãy chia sẻ với chúng tôi thông qua các bình luận dưới đây.

Chúc bạn có trải nghiệm chơi game thú vị!

Related Posts